Cảm biến áp suất và phân loại của chúng

Cảm biến áp suất hiện nay là một trong những thiết bị đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, các xí nghiệp hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết đến loại cảm biến này cũng như chúng có những loại nào. Thì mời bạn đọc cùng với Bình Dương AEC đi tìm hiểu về cảm biến áp suất là gì mà phân loại của chúng như thế nào để biết thêm thông tin nhé.

Cảm biến áp suất là gì?

Cảm biến áp suất là một thiết bị cảm biến để cảm nhận áp lực trong các đường ống, bồn chưa, trong các bể chứa, ….áp suất này sẽ được chuyển thành những tín hiệu điện để truyền tới biến tần, PLC để bộ điều khiển động cơ hoạt động. các thiết bị động cơ này sẽ hoạt động dưới sự giám sát của cảm biến áp suất trong suất quá trình hoạt động của mình.

cảm biến áp suất

ứng dụng cảm biến áp suất

hiện nay cảm biến áp suất được ứng dụng vào rất nhiều trong sản xuất như:
• Thường được dùng để đo ở trong hệ thống lò hơi, được đo trực tiếp ở trên lò. Khu vực này cần phải đo có độ chính xác khá cao và phải chịu ở nhiệt độ cao .
• Đo áp suất máy nén khí để giới hạn cho áp suất đầu ra. Tránh những trường hợp quá áp suất dẫn đến hư hỏng và cháy nổ.
• Sử dụng trên những trạm bơm nước để giám sát áp suất đưa về PLC hay biến tần.
• Đóng vai trò rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến áp suất đầu ra ở sau van điều khiển.
• Giúp giám sát áp suất trên các ben thuỷ lực của các xe cẩu để không ảnh hưởng lực kéo.

Phân loại cảm biến áp suất

Không phải cảm biến áp suất có thể dùng chung cho tất cả các mục đích sử dụng. vì thế hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cảm biến áp suất.

Cảm biến áp suất nước

Đây là loại cảm biến được sử dụng thông dụng nhất hiện nay, chúng được dùng để đo mực nước, tốc độ dòng chảy cũng như sự thay đổi mực nước. chúng thường được gắn vào 1 đầu ống hở sau đó sẽ được đưa vào thùng chứa nước để sử dụng. khi có sự thay đổi về mực nước cũng đồng nghĩa với sự thay đổi về áp suất sẽ tác động trực tiếp vào cảm biến và tín hiệu sẽ được chuyển về biến tần, PLC để người điều khiển biết và điều chỉnh nước phù hợp.

cảm biến áp suất nước

Cảm biến áp suất khí nén

Loại cảm biến áp suất khí nén có đặc điểm là có dải đo rộng. Bởi đặc thù trong môi trường làm việc của thiết bị này là có mức áp suất cao. Tuy nhiên, áp suất đầu ra không được quá cao hay quá thấp so với tải. Thiết bị này có nhiệm vụ quan trọng đó là đo áp suất máy nén khí của từng khu vực. Đảm bảo cho máy nén khí được hoạt động theo yêu cầu. Ngoài áp suất trên ra, máy nén khí còn có áp suất đường ống khí nén. Giúp giám sát đường ống khí nén xem có đủ áp suất hay không.

Cảm biến áp suất khí nén

Cảm biến áp suất dầu thủy lực

Cảm biến áp suất dầu thủy lực là thiết bị sử dụng để đo, kiểm tra dầu thủy lực. loại này được gắn vào đầu carte trong động cơ hay nắp bộ lọc dầu. nhằm kiểm tra áp suất dầu trong đó, phần vỏ được thiết kế đặc biệt bằng chất liệu chống ăn mòn hóa học giúp tuổi thọ sử dụng cao hơn.

cảm biến áp suất dầu thủy lực

Xem thêm: Bình Dương AEC cung cấp sản phẩm cảm biến Chanko chính hãng tại Hà Nội

Cảm biến áp suất thủy lực

Đây là dòng thiết bị được dùng trong các hệ thống thủy lực hoặc khí nén để đo lực ép. Ngoài ra, cảm biến áp suất thủy lực còn có thể được lắp đặt trong hệ thống ống dẫn, thùng chứa. Người ta dùng nó để đo áp suất môi trường và để truyền tín hiệu về. Nhằm để giúp nhận biết hệ thống có đang hoạt động hiệu quả hay không.

Cảm biến áp suất lò hơi

Loại cảm biến này thường được thấy trong các ứng dụng đo áp suất, cụ thể như áp suất hơi, áp suất quạt,… Khi chọn mua loại cảm biến áp suất lò hơi, bạn cần lưu ý một điều đó là nắm bắt được nhiệt độ lò cần đo. Lò hơi thường có nhiệt độ khá cao. Vì thế nên nếu quá dải nhiệt độ hoạt động thì việc thực hiện phép có thể đo không đúng.
Ngoài ra còn một số loại cảm biến áp suất khác nữa.

Bình Dương AEC cung cấp các thiết bị cảm biến chất lượng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị cảm biến thông minh, chất lượng. trong số đó Bình Dương AEC là một trong những đơn vị cung cấp cảm biến chính hãng, có chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp nhất. đặc biệt đến với Bình Dương AEC bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết, nhiệt tình nhất đến từ đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm cảm biến phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

BINH DUONG AEC là đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp miễn phí về tự động hóa, vui lòng liên hệ HOTLINE 0931.101.388

Địa chỉ văn phòng: 87-89 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Lô 25-D14, LK Geleximco, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/BinhDuongAECb

Email: info@binhduongaec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.