ứng dụng của cảm biến ánh sáng mà bạn nên biết

cảm biến ánh sáng là gì? Bạn đã từng nghe tới sản phẩm này hay đã sử dụng sản phẩm này chưa. Bạn đã biết được các ứng dụng tiêu biểu của dòng sản phẩm này chưa? Nếu bạn chưa biết hãy cùng với Bình Dương AEC đi phân tích và tìm hiểu về cảm biến ánh sáng, ứng dụng của cảm biến ánh sáng là gì? Để bạn có thêm hiểu biết hơn về dòng sản phẩm này nhé.

Cảm biến ánh sáng là gì?

Cảm biến ánh sáng là thiết bị quang điện, hay nói một cách đơn giản nó là thiết bị điện thông minh có thể biến đổi ánh sáng thành tín hiệu điện. nhờ có thiết bị cảm biến được gắn trên thiết bị nên thiết bị có thể nhận biết được những thay đổi của môi trường. qua đó thiết bị có thể tự điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

Cảm biến cường độ ánh sáng quang trở

Phân loại cảm biến ánh sáng

Trên thị trường hiện nay có một số loại cảm biến ánh sáng phổ biến như sau:

Cảm biến Photoresistor (LDR)

Cảm biến Photoresistor là chất cảm quang hoặc nói một cách dễ hiểu hơn là điện trở phụ thuộc vào ánh sáng (LDR). Đây là dòng cảm biến ánh sáng đang được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất bởi tính ổn định, hiệu quả và có độ chính xác rất cao.

Cảm biến Photodiodes

Photodiodes là một loại cảm biến có chức năng thay đổi ánh sáng thành dòng điện thường được làm bằng chất liệu silicon hoặc gecmani. Bên cạnh đó, nhiều bộ lọc quang học, ống kính tích hợp… được trang bị bên trong.

2.3 Phototransistors

Bản chất của loại cảm biến này thật ra là cảm biến Photodiodes nhưng nó khuếch đại lên gấp nhiều lần. Chính vì thế, độ cảm biến của Phototransistors tăng lên rất nhiều nên thường xuyên được ứng dụng cho các thiết bị có yêu cầu độ cảm ứng cao, cực nhạy và có kích thước lớn.

ứng dụng của cảm biến ánh sáng

hiện nay cảm biến ánh sáng được sử dụng, ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày từ các thiết bị đèn điện đường cho đến các thiết bị kỹ thuật số như điện thoại thông minh, ti vi, màn hình máy tính. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình mà chúng sẽ được sử dụng cho phù hợp.

với nhu cầu sử dụng để kiểm soát mức độ chiếu sáng và hiệu năng sử dụng của hệ thống đèn thông minh trong gia đình tiết kiệm điện năng.

Cảm biến ánh sáng trên đèn nền của các thiết bị thông minh như tivi, màn hình máy tính, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số, tủ lạnh tích hợp tivi,…

Cảm biến ánh sáng sử dụng trên các thiết bị chiếu sáng cảm ứng, màn hình quảng cáo ngoài trời

Hệ thống chiếu sáng thông minh tự động điều khiển thiết bị chiếu sáng, cho ánh sáng tương thích phù hợp với ánh sáng xung quanh

ung-dung-cam-bien-anh-sang

Đơn vị cung cấp cảm biến ánh sáng tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cảm biến ánh sáng, trong số đó Bình Dương AEC là một trong số những đơn vị cung cấp cảm biến ánh sáng chính hãng, có chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất. ngoài ra Bình Dương AEC còn có đội ngũ kỹ thuật và nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.